PM ระบบไฟฟ้า การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าประจำปี

บริการ PM ระบบไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า บริการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น PM ตู้ควบคุมไฟฟ้า MDB, PM หม้อแปลงไฟฟ้า ให้บริการตรวจวงจรทั้งทำความสะอาดและตรวจสอบ โดยวิศวกรไฟฟ้ามืออาชีพ ที่มาพร้อมเครื่องมือทันสมัย ในราคาย่อมเยา

แนะนำ บริษัทรับ PM ระบบไฟฟ้ามาตรฐาน

ลำดับ 1
บริษัท เซฟตี้เมมเบอร์

5/5

บริษัทที่บริการด้านวิศวกรรมที่ได้มาตรฐาน และมีใบขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย มีมาตรฐานคุณภาพด้าน  ISO 9001 รวมไปถึง อุปกรณ์การทำงานได้รับการสอบเทียบความถูกต้องตาม ISO 17025

ภาพทำงาน PM ระบบไฟฟ้า

" ลดความเสี่ยงในการขัดข้องหรือหยุดทำงานของระบบไฟฟ้า ด้วย PM บำรุงรักษาระบบไฟฟ้า "

โรงงานอุตสาหกรรมบางแห่งมีความจำเป็นต้องเดินเครื่องจักรให้ทำงานอยู่ตลอดเวลาเพื่อกระบวนการผลิตที่ลื่นไหล รวมทั้งเครื่องจักรบางอย่างหากหยุดการทำงานของเครื่องแล้วจะเริ่มเดินเครื่องใหม่ต้องใช้เวลานานและยังเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

ดังนั้นถ้าการจ่ายกระแสไฟฟ้าเกิดขัดข้องขึ้นมา โรงงานที่มีสายการผลิตในลักษณะนี้จะต้องสูญเสียเงินจำนวนมหาศาล หากผลิตสินค้าไม่ทันก็เสียโอกาสในกรจำหน่ายอีก ปัญหาที่ดูเหมือนจะเล็กนี้สามารถก่อให้เกิดความสูญเสียไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการ PM ระบบไฟฟ้าประจำปีจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

ทำไมต้องใช้บริการ PM ระบบไฟฟ้า Safety Member

อุปกรณ์มาตรฐาน ISO/IEC 17025

เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการปฏิบัติงานของเราได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 เพื่อให้มั่นใจในความแม่นยำของผลลัพธ์

BSI-original-178

มาตรฐานคุณภาพ ISO 9001

ลูกค้ามั่นใจว่าทุกกระบวนการบริการของเรานั้นมีมาตรฐานและสามารถตรวจสอบได้ในทุกขั้นตอน

ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า

เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำระดับประเทศมากกว่า 1000+ บริษัทให้คุณสามารถมั่นใจการเรียนกับเรา

บริการ PM ระบบไฟฟ้า ทั่วประเทศไทย ลด40%

พร้อมให้บริการการบำรุงรักษาระบบไฟ้า ทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็น บำรุงตู้ควบคุมระบบไฟฟ้า MDB, PM ตู้ย่อย DB, PM Circuit Breaker เซอร์กิตเบรกเกอร์, ทดสอบระบบฟังก์ชั่นการใช้งานระบบไฟฟ้า, ทดสอบ ACB (Air Circuit Breaker) ภายในโรงงาน อาคารบ้านเรือนทั่วไป

โดยเน้นลงมือปฏิบัติอย่างมืออาชีพ พร้อมอุปกรณ์ PPE ครบคัน ไม่มีปัญหาระหว่างให้บริการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้า ลูกค้าสามารถสบายใจในการทำงานของเรา

มีบริการ PM ระบบไฟฟ้าอะไรบ้าง?

บำรุงรักษาระบบไฟฟ้า (PM) พร้อมทำการตรวจสอบและทำความสะอาดทุกรายการดังนี้

รายการ PM ระบบไฟฟ้า

40%
 • Thermo Scan ตรวจสอบระบบไฟฟ้า
 • วัดค่าความต้านทานของสายดินระบบกราวด์
 • ตรวจสอบค่าความเป็นฉนวนของระบบไฟฟ้า
 • ตรวจสอบสภาพของคาปาซิเตอร์ในแบงค์คาปซิเตอร์
 • ตรวจสอบการคลายตัวและการขัดแน่นพร้อมการทำรีมาร์ก (Remark) ในอุปกรณ์
 • ตรวจสอบสภาพของอุปกรณ์ Breaker ในย่อยตู้ DB
 • บริการทำความสะอาดและดูดฝุ่น, เช็ดถูคราบ, และดูแลความสะอาดของตู้ควบคุมไฟฟ้า ทั้งภายนอก-ภายใน
Popular
Thermo Scan

บริการหลังขายที่คุณจะได้รับ

เราพร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านทั้งก่อนและหลังให้บริการบำรุงระบบไฟฟ้า ด้วยทีมงานวิศวกรมืออาชีพ ให้ระบบไฟฟ้าสามารถทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยอยู่เสมอ 

7 ข้อดีของการใช้บริการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้า

การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้ามีข้อดีและมีผลที่สำคัญต่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพของระบบไฟฟ้าในสถานที่ต่าง ๆ ดังนี้:

 1. ความปลอดภัย: การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุไฟฟ้า เช่น การระเบิดหรือไฟไหม้ โดยการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นต่อไป

 2. ความเสถียรภาพ: การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าช่วยในการรักษาความเสถียรภาพของระบบ ลดความเสียหายที่อาจเกิดจากการดับเพลิงหรือการขัดข้องในระบบ

 3. ประสิทธิภาพ: การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าช่วยให้ระบบสามารถทำงานอย่างสม่ำเสมอ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน  ทำให้สามารถดพเนินการผลิตได้อย่างไม่ติดขัด มีผลิตภัณฑ์พร้อมส่งตามกำหนด

 4. อายุการใช้งาน: การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าเป็นการลงทุนในอายุการใช้งานของระบบ ช่วยให้ระบบไฟฟ้ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานและลดค่าใช้จ่ายในการซื้ออุปกรณ์ใหม่

 5. การประหยัดพลังงาน: การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าช่วยในการลดการสูญเสียพลังงาน ทำให้ระบบทำงานอย่างประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้พลังงาน

 6. การเป็นมาตรฐาน: การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าช่วยในการรักษาความสมบูรณ์และมาตรฐานของระบบ ทำให้ประสิทธิภาพของระบบไฟฟ้ามีคุณภาพและความน่าเชื่อถือ

 7. การป้องกัน: การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าช่วยในการป้องกันการเกิดปัญหาและความผิดปกติในระบบ ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ

บริการน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตรวจสอบระบบไฟฟ้า

Preventive Maintenance (PM) ระบบไฟฟ้า หมายถึง การดูแลรักษาและบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าเพื่อป้องกันหรือลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในระบบไฟฟ้า โดยไม่ให้เกิดการชำรุดหรือขัดข้องที่อาจส่งผลต่อการทำงานของระบบไฟฟ้าหรือประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าในระยะยาว

 PM ระบบไฟฟ้า (Preventive Maintenance) หรือการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าประจำปีเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง การบำรุงรักษานี้จะช่วยให้ระบบไฟฟ้ากลับมาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ปลอดภัย ลดปัญหาระบบไฟฟ้าขัดข้องกระทันหันจนทำให้กระบวนการผลิตหยุดชะงัก

การตรวจสอบนี้จะต้องตรวจสอบครบอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งระบบ ซึ่งอุปกรณ์บางชิ้นจำเป็นต้องตรวจอย่างละเอียด เพื่อค้นหาหรือลดโอกาสการชำรุดของอุปกรณ์ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหาการจ่ายไฟขัดข้องนั่นเอง

ปกติแล้วการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้านั้นมีอยู่ทั้งหมด  5 รูปแบบ ได้แก่

 1. บำรุงรักษาเชิงป้องกัน(Preventive Maintenance)
 2. บำรุงรักษาเชิงแก้ไข(Corrective Maintenance)
 3. บำรุงรักษาทวีผล(Productive Maintenance)
 4. บำรุงรักษาโดยรวม (Total Productive Maintenance)
 5. การซ่อมแซมหลังเกิดเหตุขัดข้อง (Breakdown Maintenance)

ซึ่งการ PM ระบบไฟฟ้านั้นเป็นการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน ซึ่งจะเป็นการดูแลและบำรุงรักษาก่อนที่อุปกรณ์ไฟฟ้าจะมีปัญหาหรือเกิดเหตุขัดข้อง กระบวนการ PM จะเริ่มตั้งแต่การจัดทำแผนงานตรวจสอบ ทดสอบอุปกรณ์เพื่อลดโอกาสชำรุด ตรวจสอบสภาพอุปกรณ์ ทำความสะอาด หล่อลื่นรวมไปถึงทดสอบการทำงานของชุดป้องกัน

การบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าแต่ละรูปแบบมีความสำคัญแตกต่างกันไป ซึ่งการ PM ระบบไฟฟ้าก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะการป้องกันย่อมดีกว่ามานั่งแก้ไขนั่นเอง ดังนั้นจึงควรมีการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าประจำปีอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

ทั้งนี้แผนการบำรุงรักษาจากผู้ให้บริการแต่ละเจ้าอาจมีหลายรูปแบบ เช่น การบำรุงรักษาตู้ไฟฟ้า การบำรุงรักษาริงเมนยูนิต การบำรุงรักษาคาปาซิเตอร์ การบำรุงรักษาหม้อแปลงไฟฟ้า เป็นต้น แต่ว่าจะมีรายการทำ PM ระบบไฟฟ้าอะไรบ้างอยู่ในแผนนั้น ทางผู้ให้บริการจะต้องเป็นผู้แจ้งขอบเขตการทำงานโดยละเอียดให้ลูกค้า

สรุปได้ว่าการ PM ระบบไฟฟ้า มีความสำคัญในการป้องกันและลดโอกาสการชำรุดหรือเกิดเหตุขัดข้องระหว่างจ่ายไฟ ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าลงได้ นอกจากนี้เมื่อไม่มีปัญหาการจ่ายไฟขัดข้อง กระบวนการผลิตก็จะดำเนินไปได้อย่างลื่นไหล ผลิตสินค้าได้รวดเร็วและตรงเวลา เพราะฉะนั้นจึงควรจัดทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งเพื่อให้ระบบไฟกลับมาทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ

ติดต่อ / สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทรศัพท์ : 064 958 7451 (คุณแนน)

ใบอนุญาตกรมสวัสดิการฯ

คลิกรูปเพื่อขยาย

ได้รับมาตรฐาน ISO 9001

คลิกรูปเพื่อขยาย

บริษัท เซฟตี้ เมมเบอร์

เลขที่ 349 อาคารเอสเจ อินฟินิท วัน บิสซิเนส คอมเพล็กซ์ ชั้น 20 ห้องเลขที่ 2001-2005  ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

อีเมล

โทรศัพท์

คุณ แนน

เพิ่มเพื่อน

©2024 , A Media Company – All Right Reserved. Designed and Developed by safetymember safety member