หลักสูตร การปฐมพยาบาลเบื้องต้น

เรียนวิธีการปั๊มหัวใจ CPR และ ใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้า AED มารฐาน

ยินดีต้อนรับสู่การอบรมปฐมพยาบาลของเรา! เรามีความภาคภูมิใจที่จะเสนอโปรแกรมอบรมที่รวบรวมความรู้และทักษะที่จำเป็นในการช่วยเหลือผู้คนในภาวะฉุกเฉินให้กับคุณ

 

โปรแกรมอบรมปฐมพยาบาลของเราออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับพนักงานของคุณทุกคน ได้ความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับการจัดการกับภาวะฉุกเฉินเบื้องต้นตามหลักมาตรฐานสากล

 

คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการให้การช่วยเหลือในภาวะฉุกเฉิน,  การทำการกู้ชีพเบื้องต้น, การจัดการกับการบาดเจ็บและอื่น ๆ อีกมากมาย เรามีทีมอาจารย์ที่มีประสบการณ์และความรู้เฉพาะทางที่จะให้คำแนะนำและแบ่งปันประสบการณ์ทางการแพทย์ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

อบรม ปฐมพยาบาล และ CPR

อบรม CPR & AED

Cardiopulmonary resuscitation

ฝึกทำ CPR

การฟื้นคืนชีพ

CPR คือการปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ใช้ฟื้นคืนชีพให้ผู้ที่หยุดหายใจหรือหัวใจหยุดเต้นกลับมามีชีพจรดั้งเดิมตอนที่ผู้ป่วยหยุดหายใจ

Cardiopulmonary resuscitation

Automated External Defibrillator

ฝึกใช้ เครื่อง AED

เครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจอัตโนมัติ

นักเรียนได้ฝึกใช้เครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจอัตโนมัติจำลองอย่างถูกวิธีตามมาตรฐานสากล ฝึกปฏิบัติครบทุกคน

เรียนวิธีการห้ามเลือด

เรียนการพันแผล ห้ามเลือด

การประเมินบาดแผล

เรียนวิธีการห้ามเลือด : ขั้นตอนการปฏิบัติเพื่อหยุดการไหลของเลือดผู้บาดเจ็บในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ฝึกปฏิบัติ ขั้นตอน การปฐมพยาบาล

First Aid & CPR

Cardiopulmonary resuscitation icon
การประเมินผู้บาดเจ็บ

เรียนวิธีการประเมินผู้บาดเจ็บขั้นพื้นฐานเพื่อนประเมินอาการคนเจ็บ ก่อนทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาล

Cardiopulmonary resuscitation icon
การช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR)

เรียนการปั๊มหัวใจเพื่อฟื้นคืนชีพโดยการทำ CPR ด้วยมือเปล่าตามมาตรฐานสากลอย่างถูกวิธี ฝึกปฏิบัติกับหุ่นจำลอง

Cardiopulmonary resuscitation icon
การห้ามเลือด

ฝึกห้ามเลือดผู้ป่วยที่มีแผลเลือดออกเพื่อยับยั้งไม่ให้คนเจ็บเลือดออกจนทำให้เกิดการขาดเลือด ฝึกปฏิบัติจริงกับอุปกรณ์ห้ามเลือด

Cardiopulmonary resuscitation icon
การเข้าเฝือก

เรียนวิธีการเข้าเฝือกชั่วคราว ผู้บาดเจ็บกระดูกหักอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันการบาดเจ็บเพิ่มเติมและช่วยให้คนเจ็บมีการเจ็บปวดน้อยที่สุด

วิธีการทำ CPR ฝึกปฏิบัติทุกขั้นตอน เรียนกับอุปกรณ์จริง

CPR and AED Training

เซฟตี้เมมเบอร์ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015

ได้รับการรับรองว่ามีระบบการจัดการคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 ยืนยันว่าองค์กรดำเนินการอย่างมีระเบียบและสามารถมอบผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง

มาตรฐาน ISO 9001

ฝึกปฐมพยาบาล ปูพื้นฐานใหม่ตั้งแต่ต้น

พื้นฐานการปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ

เทคนิคช่วยเหลือเมื่อเกิดอาการสำลัก

การสำลัก (Choking)

สำลักเป็นสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ซึ่งเกิดจากการมีอาหาร, วัตถุ, หรือของเหลวที่ไหลเข้าไปในหลอดลมหรือช่องคอ การสำลักนี้สามารถนำไปสู่ภาวะฉุกเฉินทางการหายใจหากไม่ได้รับการรักษาทันท่วงที

pulse measurement cpr

การประเมินชีพจร

การประเมินชีพจรเป็นกระบวนการที่ใช้เพื่อวัดความเร็วและความสม่ำเสมอของการเต้นของหัวใจ ผ่านการวัดจำนวนครั้งที่เราสามารถรู้สึกถึงการเต้นของหลอดเลือดในช่วงเวลาหนึ่งๆ ปกติแล้ว การวัดชีพจรสามารถทำได้โดยการวางนิ้วบนบริเวณที่หลอดเลือดอยู่ใกล้ผิวหนัง เช่น บริเวณข้อมือ, คอ, หรือขาด้านใน

อบรมปฐมพยาบาล เบื้องต้น

หลังจบกการอบรมท่านจะได้รับ วุฒิบัตรผ่านการอบรมหรือใบเซอร์ อย่างเป็นทางการ 1 ฉบับ

฿10,000หลักสูตรอินเฮ้าส์
การช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน ( CPR )
ฝึกช่วยผู้ป่วยอาการสำลักอาหาร
ฝึกประเมินผู้บาดเจ็บ 30 ประเภท
ฝึกพื้นฐานการห้ามเลือดบาดแผล
ฝึกการเข้าเฝือกชั่วคราวกระดูกหัก
ฝึกการเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ
อบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้น Basic First Aid Course ลด50%

หลักการและเหตุผลการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น และ CPR

การปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการให้ความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินถือเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยหรือผู้ป่วยในสถานการณ์เฉพาะ เพื่อให้ได้รับการดูแลช่วยเหลือเบื้องต้นจนกว่าจะมีบุคลากรทางการแพทย์มารับผู้ประสบภัยหรือผู้ป่วยเพิ่มเติม การให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นนี้เป็นเรื่องมีความสำคัญอย่างมากและมีเหตุผลที่สำคัญดังต่อไปนี้:

 • ลดความเสี่ยงในการเสียชีวิต: การได้รับการช่วยเหลือทันทีในกรณีฉุกเฉินทางการแพทย์หรืออุบัติเหตุสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตของผู้ประสบภัยหรือผู้ป่วย
 • เพิ่มโอกาสในการรอดชีวิต: การให้บริการปฐมพยาบาลและการปฐมพยาบาล CPR ในทันทีที่เหตุการณ์เกิดขึ้นสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ประสบภัยหรือผู้ป่วย
 • ป้องกันความเลวร้าย: การให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นสามารถช่วยป้องกันความเลวร้ายหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างรอบริเวณเหตุการณ์
 • เพิ่มความมั่นใจในตนเอง: การรู้วิธีการให้ความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินทำให้บุคคลมีความมั่นใจและสามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ได้อย่างถูกต้อง
 • การทำหน้าที่ร่วมกับบุคคลอื่น: ทักษะที่ได้รับจากการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นช่วยให้บุคคลสามารถทำหน้าที่ร่วมกับบุคคลอื่นในการดูแลผู้ประสบอุบัติเหตุหรือฉุกเฉิน
 • เตรียมความพร้อมในกรณีฉุกเฉิน: การได้รับการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นช่วยเตรียมความพร้อมให้กับบุคคลที่จะสามารถปฐมพยาบาลและให้การช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินได้
 • การอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นและ CPR เป็นทักษะที่มีความสำคัญในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยหรือผู้ป่วยในสถานการณ์ฉุกเฉิน ทั้งนี้ทำให้ผู้ประสบเหตุได้รับการดูแลช่วยเหลือได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว

ใครบ้างควรเข้า อบรมปฐมพยาบาล

การเข้าอบรมปฐมพยาบาลเหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการมีความรู้และทักษะในการให้ความช่วยเหลือและดูแลผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บในสถานการณ์ฉุกเฉิน 

พนักงานเข้าอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น
หัวหน้างานและพนักงานเข้าอบรม

ความสำคัญของการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น และ CPR

การอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการปฐมพยาบาลหรือ CPR (Cardiopulmonary Resuscitation) เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการรักษาชีวิตในกรณีฉุกเฉินทางการแพทย์หรืออุบัติเหตุต่าง ๆ นี้คือความสำคัญของการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นและ CPR:

 • การเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิต: การรู้จักและมีทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและ CPR สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ประสบฉุกเฉิน โดยเฉพาะในกรณีที่มีการหยุดหัวใจหรือหยุดหายใจ
 • การลดความเสี่ยงทางการแพทย์: การมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นสามารถช่วยลดความเสี่ยงทางการแพทย์ โดยทำให้ผู้ให้การช่วยเหลือสามารถประสานงานได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ
 • การเสริมความมั่นใจและสมาธิ: การได้รับการอบรมที่เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลและ CPR ช่วยให้ผู้ให้การช่วยเหลือมีความมั่นใจในการดำเนินการในกรณีฉุกเฉิน และสามารถใช้สมาธิในการตอบสนองต่อสถานการณ์ได้อย่างเหมาะสม
 • การกระตุ้นหัวใจ: CPR เป็นการกระตุ้นหัวใจที่หยุดหายใจหรือหัวใจหยุดเต้น มีผลในการให้เวลาในการรอให้บริการทางการแพทย์มาถึงทันเวลา
 • การช่วยเหลือร่วมทีม: ทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นทำให้ผู้ให้การช่วยเหลือสามารถร่วมทีมกับบุคคลอื่นในการดูแลผู้ประสบฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • การป้องกันความเสี่ยง: การมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นสามารถช่วยป้องกันการเกิดความเสี่ยงต่าง ๆ ในที่ทำงานหรือในชีวิตประจำวัน
 • การอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นและ CPR เป็นทักษะที่สำคัญและมีผลต่อชีวิตของทุกคน ทั้งในที่ทำงานและในชีวิตประจำวัน การทราบวิธีการปฐมพยาบาลและ CPR อาจเป็นปัจจัยที่สำคัญในการช่วยชีวิตของผู้อื่นและตัวเองในกรณีฉุกเฉิน

ภาพบรรยากาศอบรม ปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ลูกค้าอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอบรมปฐมพยาบาล

ในการอบรมปฐมพยาบาล 1 รุ่นรับจำนวนคนเข้าฝึก 1-40 คน

โดยการฝึกอบรมของเรามีทั้งรูปแบบ : บรรยาย / กรณีศึกษา / ปฏิบัติ

กฎกระทรวง กำหนดมาตรฐานในการบริหาร จัดการ และดำเนินการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทางานเกี่ยวกับการป้องกันและระงับอัคคีภัย พ.ศ. 2555

ข้อที่ 28 (2) ระบุให้ต้องจัดให้ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวกับการป้องกันและระงับอัคคีภัยรับการฝึกอบรมเกี่ยวกับการป้องกันและระงับอัคคีภัย การใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการดับเพลิง การปฐมพยาบาล และการช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน

เราได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน อีกทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำระดับประเทศมากกว่า 1000+ บริษัทที่ทำการฝึกอบรมกับเราอย่างต่อเนื่องด้วยหลักสูตรการเรียนที่ได้มาตรฐานและภาคปฏิบัตินักเรียนได้ฝึกกับอุปกรณ์ของจริงทำให้เกิดทักษะและสามารถทำงานได้อย่างถูกต้องปลอดภัย อีกทั้งเรายังได้รับการรับรองมาตรฐานด้านคุณภาพ ISO 9001 เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าทุกกระบวนการบริการของเรานั้นสามารถตรวจสอบได้ในทุกขั้นตอนอีกด้วย

การปฐมพยาบาล หมายถึง การให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บที่สถานที่เกิดเหตุ โดยใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ในขณะนั้นเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะได้รับการดูแลรักษาจากบุคลากรทางการแพทย์หรือจะถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาล การปฐมพยาบาลเป็นส่วนสำคัญของการรักษาชีวิตและลดความรุนแรงของอาการบาดเจ็บ การปฐมพยาบาลอาจประกอบด้วยการให้การช่วยเหลือทางการแพทย์เบื้องต้น เช่น การห้ามเลือดหยุดไหล การให้ท่านอนที่ถูกต้อง การให้ช่วยหายใจและการให้การช่วยเหลืออื่น ๆ ที่เป็นเหตุให้ผู้บาดเจ็บได้รับการดูแลในระหว่างเดินทางไปยังโรงพยาบาลหรือหน่วยบริการทางการแพทย์ที่เหมาะสมที่สุด

 1. รายละเอียดของสถานการณ์เกิดอะไรขึ้น
 2. สถานที่เกิดเหตุอยู่ที่ไหน
 3. แจ้งจำนวนผู้บาดเจ็บ / มีอาการอย่างไรบ้าง 
 4. ชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ของผู้แจ้งเหตุ

การแจ้งข้อมูลช่วยเหลือควรทำอย่างรวดเร็วและชัดเจนเพื่อให้หน่วยงานหรือบุคคลที่รับข้อมูลสามารถตอบสนองให้ความช่วยเหลือได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันเวลาตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ดีที่สุด

หลักสูตรความปลอดภัยที่ได้รับความนิยม

Safety Member สถาบันฝึกอบรมความปลอดภัยที่ได้รับการรับรองจากกรมสวัสดิการฯ เปิดอบรมความปลอดภัยตามกฎหมาย

ติดต่อ / สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทรศัพท์ : 064 958 7451 (คุณแนน)

ใบอนุญาตกรมสวัสดิการฯ

คลิกรูปเพื่อขยาย

ได้รับมาตรฐาน ISO 9001

คลิกรูปเพื่อขยาย

บริษัท เซฟตี้ เมมเบอร์

เลขที่ 349 อาคารเอสเจ อินฟินิท วัน บิสซิเนส คอมเพล็กซ์ ชั้น 20 ห้องเลขที่ 2001-2005  ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

อีเมล

โทรศัพท์

คุณ แนน

เพิ่มเพื่อน

©2024 , A Media Company – All Right Reserved. Designed and Developed by safetymember safety member